22 tháng 11 2012

Cơn sốt săn iphone giá rẻ

(24h)Nghe đến iPhone chúng ta ai cũng liên tưởng ngay đến những chiếc dien thoai di dong bóng bẩy, sang trọng với giá thành cao vút và chỉ có hai từ để miêu tả về chúng: đẳng cấp.

Đã qua rồi cái thời hoàng kim của Nokia khi đi đâu cũng thấy từ bình dân đến cao cấp. Ngày nay, trong phân khúc cao cấp iPhone gần như chiếm vị trí độc tôn trong the gioi di dong.


Không phải ngẫu nhiên mà iPhone có được vị trí đó. Apple đã rất thông minh khi tập trung phát triển giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng nhất cùng kho phần mềm, ứng dụng phong phú cũng như tối ưu hệ điều hành và phần cứng.

iphone giá rẻ, thế giới di động an vinh,


Cấu hình các thế hệ của iPhone nếu so với các đối thủ cạnh tranh luôn thấp hơn nhưng độ ổn định và mượt mà thì vẫn vượt trội hơn hẳn. Thêm một điểm “vượt trội” của iPhone đó là luôn giữ giá, ví dụ ta có Samsung Galaxy S II là đối thủ của iPhone 4, trong khi iPhone 4 đã qua sử dụng được bán với mức từ 7 triệu 5 đến 8 triệu tùy ngoại hình và xuất xứ thì Galaxy S II được rao bán với giá chỉ từ 4 đến 5 triệu.


Điều này cũng dễ hiểu bởi chính sách một năm ra mắt một sản phẩm của Apple còn các hãng cạnh tranh khác ra mắt sản phẩm mới liên tục.

Nếu cách đây khoảng 3 tháng, nói đến việc sở hữu một chiếc iPhone nhiều người phải lè lưỡi và lắc đầu nhưng thời điểm bây giờ đã khác. Khi Apple bán ra chiếc iPhone 5 vào ngày 21/9 vừa qua, các đời cũ như iPhone 4s, iPhone 4 và iPhone 3GS lập tức xuống giá. Đặc biệt khi bạn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, mức giá này còn hợp lý hơn nữa.

Theo đó, mức giá iPhone 4 cũ bản quốc tế 16GB đã qua sử dụng vẫn còn đẹp 98-99% giá chỉ còn khoảng 7 triệu 2 đến 7 triệu 7. iPhone 3GS 8GB bản lock giá chỉ còn chưa tới 3 triệu đồng.

iphone giá rẻ, thế giới di động an vinh,


Với mức giá quá hợp lý như vậy thì việc sở hữu một chiếc iPhone, thậm chí là với những người ít tiền không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Bạn Nam - sinh viên trường Bách Khoa cho biết: “ngày trước định mua một chiếc điện thoại của hãng HK... nhưng lên mạng tìm hiểu thì được biết đây là chỉ là hãng Việt Nam nhập máy Trung Quốc về rồi in logo vào để bán nên thôi, tình cờ có người bạn chỉ cho chỗ mua iPhone 3GS cũ, thấy giá còn rẻ hơn HK... thì tội gì không mua iPhone, đến giờ vẫn còn sướng run người vì mua được máy tốt, có thương hiệu mà giá lại rẻ”.

Tuy nhiên, vì độ hot của iPhone nên cũng có rất nhiều người bị lừa vì mua phải iPhone dựng, iPhone nhái trên mạng. Anh Hiếu - nhân viên kỹ thuật tại một cửa hàng bán iPhone cho biết: “khi mua iPhone cũ mọi người phải biết xem và kiểm tra các thông tin cơ bản như imei, mã máy... tốt nhất nên mượn một chiếc iPhone của bạn bè để xem và “cảm giác” sản phẩm trước. Hàng giả với hàng thật cảm giác cầm và sử dụng khác nhau hoàn toàn. Đặc biệt không bao giờ được tin vào các tin rao bán iPhone với giá rẻ không tưởng kiểu như: iPhone 4, 4S mới 100% giá 4 triệu”.

iphone giá rẻ, thế giới di động an vinh,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét